วันศุกร์ที่ 19 กรกฎาคม ค.ศ. 2024

         หน่วยทันตกรรมพระราชทาน ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ร่วมกับทันตแพทย์อาสาออกให้บริการทันตกรรมเคลื่อนที่ครั้งใหญ่ ในรอบ 4 ปี  ออกให้บริการที่โรงเรียนประสาทวิทยาคาร  อำเภอปราสาท  จังหวัดสุรินทร์

         ระดมทันตแพทย์อาสา กว่า 100 คน ออกให้บริการทันตกรรมโดยไม่คิดมูลค่าแก่ประชาชนในพื้นที่จังหวัดสุรินทร์และพื้นที่ใกล้เคียง ในรอบ 4 ปี นับตั้งแต่ปี 2562 เพื่อสืบสานพระราชปณิธานและถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร และพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ระหว่างวันที่ 27-30 พฤศจิกายน 2566

         โดยมีรองศาตราจารย์ทันตแพทย์หญิง วาสนา พัฒนะพีรเดช เลขานุการหน่วยทันตกรรมพระราชทาน ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว คณะกรรมการและเหรัญญิก มูลนิธิทันตนวัตกรรม ในพระบรมราชูปถัมภ์ กล่าวเปิดการปฏิบัติงานหน่วยทันตกรรมพระราชทานฯ ประจำปี 2566  โดยไดรับเกียรติจากนายชำนาญ ชื่นตา รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ และนางนพรัตน์ ตรงศูนย์ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสุรินทร์  แพทย์หญิงชูหงส์  มหรรทัศนพงศ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลปราสาท และหัวหน้าส่วนราชการในจังหวัดสุรินทร์และในอำเภอปราสาท ให้การต้อนรับ อำนวยความสะดวก ในการประสานงานและดูแลประชาชนในเขตพื้นที่  สำหรับการออกหน่วยทันตกรรมพระราชทานฯ ที่ จังหวัดสุรินทร์ ออกให้บริการครั้งแรกเมื่อปี 2534 ครั้งที่สองปี 2539 ครั้งที่สาม ปี 2543 และครั้งนี้เป็นการออกให้บริการครั้งที่สี่ โดยให้บริการทางทันตกรรมตั้งแต่การบริการตรวจสุขภาพช่องปาก อุดฟัน ขูดหินปูน ถอนฟัน ผ่าฟันคุด รักษาคลองรากฟันแบบครั้งเดียวเสร็จ ใส่ฟันเทียมบางส่วนและทั้งปากชนิดถอดได้ฐานพลาสติก และการผ่าตัดในช่องปาก จำนวน 80 ยูนิต โดยมีจำนวนประชาชนที่มารับบริการ ในวันที่ 27-28 พฤศจิกายน 2566 ณ โรงเรียนประสาทวิทยาคาร อำเภอปราสาท จำนวน 2,063 ราย สามารถดูรูปเพิ่มเติมตางลิงค์ด้านล่างครับ...

https://drive.google.com/drive/folders/1-BExIScBtymb0NdzYp3oA6PFnXI0G0kE?usp=sharing

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.1051024869637545&type=3

ลงชื่อเข้าใช้งาน

Error message here!

Hide Error message here!

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link to create a new password.

Error message here!

Close